NGUYÊN NHÂN MỰC RA KHÔNG ĐỀU

NGUYÊN NHÂN MỰC RA KHÔNG ĐỀU

Tại sao phải vệ sinh đầu phun ? cách làm?

 

Máy in Epson hoạt động theo cơ chế ép mực dưới chế độ rung của các Piezo – Electric (hạt mực phun lên giấy thông qua các vòi phun có lỗ phun cực nhỏ). Hạt mực luôn ở vị trí đáy đầu phun, tùy theo chế độ in, có các lực ép khác nhau, theo tùng màu khác nhau để cho bản in theo yêu cầu. Có các vách ngăn riêng biệt cho từng màu, các vách này nếu thông nhau thì khi in sẽ không đúng màu bản in.

 

Như vậy, nơi chứa phải luôn có mực, không tạp chất hoặc cặn khô của mực, không có không khí, mặt đáy đầu phun phải luôn ướt thì đầu phun mới không bị tắc.

 

Trong quá trình sử dụng, mực sẽ được tích tụ dưới mặt đầu phun và bộ phận bơm hút mực thải, đặc biệt là đối với các loại mực pigment có độ bám dính và không bay hơi cao. Vì vậy công tác bảo dưỡng đầu phun cần phải được thực hiện thường xuyên để đảm bảo chất lượng và tính ổn định của đầu phun và máy in.
Cách Làm
Anh Chị Em thường biết khi ta in trong một thời gian dài hình ảnh thường hay bị sọc và lúc về sau không ra đúng màu, càng Head Cleaning càng mất màu nguyên nhân là đây
Chúng ta thường xuyên vệ sinh đẻ giúp tuổi thọ đầu phun của chúng ta càng tốt hơn
Thường xuyên thây hệ thống định kỳ 5-6 tháng
 

Chúc các bạn thành công!

Vật tư Linh Kiện GIA Bảo


Địa chỉ : 226/10/23 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
Hotline: 0938.494.434 – 0868.703.251
Website : www.inkgiabao.com – www.ingiabao.vn
Email: vattulinhkiengiabao@gmail.com   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *